Home / Đức / Từ bỏ cơ hội với ĐT Anh, Musiala chọn khoác áo ĐT Đức

Từ bỏ cơ hội với ĐT Anh, Musiala chọn khoác áo ĐT Đức

Không lâu sau khi đóng góp 1 bàn vào thắng lợi tưng bừng 4-1 của Bayern Munich ngay trên sân của Lazio (lượt đi vòng 1/8 Champions League 2020/21), tiền vệ sắp 18 tuổi Jamal Musiala đã đưa ra một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình, đó là lựa chọn khoác áo ĐTQG Đức.
Musiala chọn khoác áo ĐT Đức thay vì Anh

Musiala sinh ngày 26/2/2003 tại Stuttgart (Đức), nhưng sau đó theo mẹ sang Anh sinh sống từ khi lên 8. Cầu thủ này trưởng thành ở lò đào tạo trẻ của Chelsea và hiện mang cả quốc tịch Đức lẫn Anh. Ở các cấp độ trẻ, Musiala đã chơi cho các đội U15, U16, U17 và U21 Anh. Đáng chú ý, cách đây 2 năm Musiala từng chơi 2 trận cho đội U16 Đức.

Với tài năng đã sớm bộc lộ, Musiala được kỳ vọng không sớm thì muộn cũng sẽ xuất hiện trong màu áo ĐTQG. Vấn đề được nhiều người quan tâm chỉ là tài năng trẻ của Bayern sẽ chọn ĐT Anh hay ĐT Đức. Câu hỏi trên vừa có lời giải đáp khi chính Musiala đã xác nhận mình muốn được cống hiến cho “Cỗ xe tăng”.

Phát biểu trên tờ The Athletic, Musiala chia sẻ: “Tôi có 2 trái tim, một dành cho ĐT Đức và một dành cho ĐT Anh. Cả hai trái tim vẫn đang đập cùng một lúc. Tôi đã suy nghĩ về câu hỏi sẽ chọn đội tuyển quốc gia nào rất nhiều, rằng đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mình trong tương lai, nơi nào sẽ cho tôi nhiều cơ hội thi đấu hơn”.

“Cuối cùng, tôi đã làm theo linh cảm của mình. Trong suốt thời thời gian dài, có điều gì đó luôn mách bảo tôi rằng quyết định chơi cho Đức – nơi tôi sinh ra sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Dù vậy, việc đưa ra quyết định này không hề dễ dàng một chút nào”

“Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ từ phía Chelsea hay Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Tôi đã trải qua những thời khắc khó khăn, nhưng chính khó khăn mới giúp tôi trở thành Musiala của hiện tại”, Musiala kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.