Home / Việt Nam / Sang Nhật Bản, Danh Trung khó dự SEA Games 2021

Sang Nhật Bản, Danh Trung khó dự SEA Games 2021

Danh Trung là một trong hai cầu thủ sẽ sang J.League 2 chơi bóng cho Ryukyu. Nhưng điều đó có thể khiến anh lỡ dở cơ hội xuất hiện ở SEA Games 2021.
Sang Nhật Bản, Danh Trung khó dự SEA Games 2021

Như Bongdaplus đăng tải trước đó, Trần Danh Trung (Viettel) và Cao Văn Triền (Nhật Bản) là hai cầu thủ sẽ sang chơi bóng cho FC Ryukyu – CLB của J.League 2. Thời điểm mà hai cầu thủ này sang Nhật Bản sẽ là vào tháng 7.

Nhờ vậy, Văn Triền đủ điều kiện để thi đấu cho ĐTQG Việt Nam ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vốn diễn ra từ 3-15/6 tới. Ngay cả khi Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Văn Triền vẫn có thể được HLV Park triệu tập. Bởi đó là những trận đấu trong khuôn khổ FIFA Day.

Nhưng khác với Văn Triền, Danh Trung có thể sẽ mất cơ hội dự SEA Games 2021 khi sang Nhật Bản thi đấu. Bởi theo lịch thi đấu J.League 2, mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 5/12/2021. Trong khi đó, SEA Games 2021 diễn ra ở Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12.

Ở thời điểm này, chưa hề có bất cứ thông tin nào được khẳng định rằng FC Ryukyu sẽ cho phép Danh Trung về Việt Nam ở giai đoạn này; giống như trường hợp mà Heerenveen đã tạo điều kiện để Đoàn Văn Hậu trở về chơi ở SEA Games 2 năm về trước, bởi SEA Games không thuộc lịch thi đấu của FIFA. Như vậy, FC Ryukyu có lý do để giữ Danh Trung ở lại, nếu như họ không có thoả thuận trước đó với đại diện từ phía Việt Nam.

Nếu điều đó xảy ra, tiền đạo sinh năm 2000 sẽ lỡ dở kỳ SEA Games đầu tiên (và có thể là duy nhất) trong đời mình. Chắc chắn, đó sẽ là đều mà Viettel phải tính đến khi đồng ý để Danh Trung sang chơi bóng ở J.League 2. Về phần mình, Danh Trung vừa mừng vừa lo. Anh nói với Bongdaplus: “Thực sự, tôi hơi hoang mang về thông tin này. Tôi sẽ phải nỗ lực hết sức trong thời gian tới”.

Danh Trung đặt quyết tâm dự SEA Games 2021 Danh Trung đặt quyết tâm dự SEA Games 2021

Nói về FC Ryukyu, CLB này được thành lập vào năm 2003, sau khi những cầu thủ chủ chốt của Okinawa Kariyushi mâu thuẫn với đội ngũ quản lý và quyết định tách ra để thành lập CLB mới. Dù thành lập muộn nhưng Ryukyu trở thành đội bóng của Okinawa đầu tiên lên chơi ở giải đấu tầm quốc gia.

Tháng 12 năm 2017, Ryukyu FC bổ nhiệm cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản là Philippe Troussier, người đang dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam trên vai trò là Tổng giám đốc của CLB. Dù thể hiện sự đầu tư, tham vọng lớn nhưng phải đến năm 2014 Ryukyu mới được thi đấu tại J.League 3 (tương đương giải hạng Ba), sau khi bị từ chối đơn trở thành CLB chuyên nghiệp năm 2008.

Từ đó đến nay, Ryukyu có những bước phát triển tương đối vững chắc. Đội bóng miền Nam của Nhật Bản thăng hạng J.League 2 năm 2018 sau khi giành chức vô địch ở J.League 3. Tại J.League 2 năm 2019, Ryukyu xếp ở vị trí 14, còn mùa giải 2020 họ đứng 16 trên tổng 22 đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.