Home / Việt Nam / Ryukyu, đội bóng Nhật Bản lấy 2 cầu thủ Việt Nam và những điều cần biết

Ryukyu, đội bóng Nhật Bản lấy 2 cầu thủ Việt Nam và những điều cần biết

FC Ryukyu là đội bóng tầm trung ở J.League 2, có thể là điểm đến thích hợp để Cao Văn Triền và Trần Danh Trung khẳng định năng lực bản thân.
Ryukyu, đội bóng Nhật Bản lấy 2 cầu thủ Việt Nam và những điều cần biết

CLB Ryukyu được thành lập vào năm 2003, sau khi những cầu thủ chủ chốt của Okinawa Kariyushi mâu thuẫn với đội ngũ quản lý và quyết định tách ra để thành lập CLB mới. Dù thành lập muộn nhưng Ryukyu trở thành đội bóng của Okinawa đầu tiên lên chơi ở giải đấu tầm quốc gia.

Tháng 12 năm 2017, Ryukyu FC bổ nhiệm cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản Philippe Troussier, người đang dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam trên vai trò là Tổng giám đốc của CLB. Dù thể hiện sự đầu tư, tham vọng lớn nhưng phải đến năm 2014 Ryukyu mới được thi đấu tại J.League 3 (tương đương giải hạng Ba), sau khi bị từ chối đơn trở thành CLB chuyên nghiệp năm 2008.

Từ đó đến nay, Ryukyu có những bước phát triển tương đối vững chắc. Đội bóng miền Nam của Nhật Bản thăng hạng J.League 2 năm 2018 sau khi giành chức vô địch ở J.League 3. J.League 2 năm 2019, Ryukyu xếp ở vị trí 14, còn mùa giải 2020 họ đứng 16 trên tổng 22 đội.

Tiền vệ kỳ cựu Shinji Ono (phải) là ngôi sao sáng nhất từng khoác áo FC Ryukyu Tiền vệ kỳ cựu Shinji Ono (phải) là ngôi sao sáng nhất từng khoác áo FC Ryukyu

Ryukyu không phải là đội bóng giàu tham vọng. Trong những mùa giải trở lại đây, đội bóng này gần như không bỏ tiền để chuyển nhượng cầu thủ. Họ mang về gần 30 cầu thủ nhưng chủ yếu là theo hình thức chuyển nhượng tự do và cho mượn từ các CLB khác.

Ngôi sao sang giá nhất trong đội hình Ryukyu từng có là cựu tiền vệ ĐT Nhật Bản – Shinji Ono. Tiền vệ 41 tuổi đá 116 phút sau 14 trận cho Ryukyu mùa trước và mới chia tay đội bóng.

Mới nhất, trước Cao Văn Triền và Trần Danh Trung, Ryukyu FC mới được CLB Chonburi của Thai League cho mượn tiền vệ trẻ Sittichok Paso. Trong đội hình của Ryukyu FC không có nhiều gương mặt nổi bật. Nếu được sang Nhật chơi bóng, cơ hội để Văn Triền và Danh Trung thể hiện khả năng là rất sáng. Dẫu vậy, sự khác biệt về văn hoá, môi trường… sẽ là thách thức lớn với hai cầu thủ Việt Nam trong lần đầu tiên xuất ngoại sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.