Home / Việt Nam / Hai nỗi lo của thầy Park khi Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

Hai nỗi lo của thầy Park khi Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

Ngoài cơ hội ra sân sẽ bị hạn chế đi khi sang Cerezo Osaka thi đấu, thời gian mà thủ môn Đặng Văn Lâm tập trung với đội tuyển Việt Nam sẽ bị thu hẹp đáng kể.
Hai nỗi lo của thầy Park khi Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

Đặng Văn Lâm có rơi vào “vết xe đổ” của Bùi Tiến Dũng?

Năm 2019, thủ môn Bùi Tiến Dũng ký hợp đồng 1 năm với Hà Nội FC. Cả mùa giải năm ấy, anh chỉ chơi 3 trận tại V.League. Hệ quả, Tiến Dũng thi đấu không tốt ở SEA Games đến VCK U23 châu Á 2020. Hơn 1 năm trở lại đây, người ta cũng không còn thấy bóng dáng của Tiến Dũng trên đội tuyển Việt Nam nữa.

Việc không được ra sân ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác thi đấu, đặc biệt là với các thủ môn – những người luôn cô đơn với xung quanh là viền thép khung thành. 5 trận đấu đã qua ở vòng loại World Cup 2022, Văn Lâm chỉ thủng lưới đúng 1 bàn. Nhưng phong độ cực tốt của anh ở đội tuyển Việt Nam tỷ lệ thuận với vị thế số 1 mà Văn Lâm đang có tại Muangthong United. Anh duy trì được nền tảng thể lực, sự sung mãn, tinh thần hứng khởi.

Song 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam sẽ chứng kiến Văn Lâm ở một tâm thế khác. Anh có thể đã đầu quân cho một CLB đẳng cấp hơn. Đó là Cerezo Osaka, đội bóng tại J.League 1. Nhưng nó không đồng nghĩa anh sẽ được chơi nhiều và thường xuyên như ở Muangthong United. Câu chuyện ấy chắc chắn sẽ xảy ra. Văn Lâm không những chưa thể hội quân được với Cerezo Osaka do trở ngại của dịch Covid-19 mà anh còn vấp phải sự cạnh tranh từ hai thủ môn rất có kinh nghiệm với bóng đá Nhật Bản. Đó là Kenya Matsui và Kim Jin Hyeon. Nguy cơ Văn Lâm dự bị và mất cảm giác thi đấu không phải là không có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.