Home / Tây Ban Nha / Chỉ có phép màu mới giúp Barcelona vô địch La Liga mùa này

Chỉ có phép màu mới giúp Barcelona vô địch La Liga mùa này

Kết quả hai trận đại chiến giữa 4 đội dẫn đầu La Liga ở vòng 35 đều hòa nên vị trí các đội giữ nguyên. Barcelona không còn nhiều cơ hội với ngôi vường La Liga song cục diện đã thay đổi với Atletico Madrid khi họ đang nắm mọi quyền tự quyết.

Hiện Atletico Madrid vẫn giữ ngôi đầu với 77 điểm, hơn Real Madrid và Barcelona 2 điểm (có cùng 75 điểm) và hơn Sevilla 6 điểm (có 71 điểm), trong khi giải La Liga chỉ còn 3 vòng nữa kết thúc.

Xem thêm: Mourinho với nhiệm vụ chấn hưng đế chế Roma

Nếu Atletico Madrid thắng 3 trận còn lại trước Real Sociedad (sân nhà lúc 3 giờ rạng sáng 13.5), Osasuna (sân nhà lúc 23 giờ 30, 16.5) và Valladolid (sân khách lúc 23 giờ, 23.5) thì sẽ đăng quang mà không cần quan tâm kết quả các đối thủ còn lại.

Nhưng nếu Atletico Madrid sẩy chân (thua 1 hoặc hòa 2 trong 3 trận còn lại), thì Real Madrid nếu thắng 3 trận còn lại sẽ đăng quang. Tương tự, nhưng Barcelona nếu thắng 3 trận còn lại cũng không thể đăng quang trừ khi Real Madrid bị mất điểm. Sevilla trên lý thuyết vẫn còn cơ hội, nhưng cực thấp vì phụ thuộc kết quả của 3 đội còn lại.

Lý do, Real Madrid đang có ưu thế hơn đối đầu trực tiếp khi thắng Atletico Madrid 2-0 và hòa 1-1, và thắng Barcelona 3-1 và 2-1. Tại La Liga, trong trường hợp có 2 đội bằng điểm thì xét đối đầu trực tiếp trước hiệu số bàn thắng bại.

Chỉ có phép màu mới giúp Barcelona vô địch La Liga mùa này
Chỉ có phép màu mới giúp Barcelona vô địch La Liga mùa này

Do đó, dù mất quyền tự quyết, nhưng Real Madrid vẫn còn níu kéo hy vọng chờ đội đầu bảng Atletico Madrid sẽ sẩy chân, nhất là trận tới đây gặp Real Sociedad đang bị cạnh tranh suất dự Europa League nên cũng sẽ hết sức cố gắng lấy điểm để bứt xa Villarreal và Real Betis.

Ở 3 vòng cuối đầy kịch tính của giải La Liga mùa này, ngoài Atletico Madrid còn 3 trận như trên, thì Real Madrid còn gặp Granada (sân khách lúc 3 giờ rạng sáng 14.5), Athletic Bilbao (sân khách lúc 23 giờ 30 ngày 16.5) và Villarreal (sân nhà lúc 23 giờ ngày 23.5). Còn Barcelona gặp Levante (sân khách lúc 3 giờ rạng sáng 12.5), Celta (sân nhà lúc 23 giờ 30 ngày 16.5) và Eibar (sân khách lúc 23 giờ ngày 23.5).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.